Vấn đề với việc sử dụng dầu động cơ hỗn hợp

Các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh khi trộn các loại dầu động cơ khác nhau
⛔️ Phản ứng giữa các chất phụ gia
⛔️ Cặn và kết tủa phụ gia

1. Phản ứng giữa các chất phụ gia
⛔️ Phụ gia trộn vào dầu động cơ
• Công thức pha trộn của chất phân tán chất tẩy rửa, chất chống ăn mòn, chất chống oxy hóa, chất điều chỉnh chỉ số độ nhớt (VII), chất chống gỉ, chất làm giảm điểm đổ (PPD) và chất điều chỉnh ma sát (FM).
• Phụ gia có tính axit, bazơ (kiềm) và một phần là trung tính
• Phản ứng chủ yếu xảy ra do sự sụp đổ trong sự cân bằng giữa các chất phụ gia có tính axit và cơ bản
⛔️ Ví dụ về phản ứng giữa các chất phụ gia
• Ca-Sulfonate cơ bản có trong chất phân tán chất tẩy rửa phản ứng với axit béo từ chất biến tính ma sát hoặc axit hữu cơ từ các chất chống gỉ để tạo ra muối canxi, dẫn đến giảm hoặc mất nước hoa
• Chất phân tán không có chất tẩy rửa và ZnDTP (chất chống oxy hóa / chất chống mài mòn) được pha chế trong dầu động cơ phản ứng với nhau để tạo ra các hợp chất phức tạp
⛔️ Đặc điểm của phản ứng
• Cần thận trọng vì phản ứng hữu cơ của hệ thống không phải nước giống như phản ứng dung dịch nước trong đó nước được sử dụng làm dung môi (hòa giải), trong đó kết quả không mang lại nhanh chóng và rõ ràng vì tốc độ phản ứng chậm và thay đổi đối với hệ thống sau một thời gian dài.

2. Sự lắng đọng và kết tủa của chất phụ gia
⛔️ Dầu tinh chế cao gần đây đang được sử dụng trong các công thức dầu động cơ
• Ưu điểm: Độ ổn định tuyệt vời và độ thơm của phụ gia
• Nhược điểm: Độ hòa tan kém hơn dầu thông thường (Nhóm I). Khi khả năng giữ các chất phụ gia trong dầu bị giảm, có khả năng kết tủa và lắng đọng cao của chất điều chế ma sát phân cực cao.
• Trộn các loại dầu động cơ khác nhau với các mục đích khác nhau dẫn đến xác suất lắng đọng và kết tủa phụ gia cao hơn do sự khác biệt về độ hòa tan.

3. Hỗn hợp với dầu đã qua sử dụng
⛔️ Chất kết tủa Vanish và bùn (oxit) do sự hư hỏng được tìm thấy trong dầu hoặc bên trong động cơ, có một lượng rất nhỏ peroxide, được ngâm vào dầu mới trong quá trình thay dầu.
⛔️ Peroxide làm tăng tốc độ suy giảm oxy hóa của dầu vì nó đóng vai trò là nguyên liệu cốt lõi liên quan đến phản ứng chuỗi oxy hóa
⛔️ Chất chống oxy hóa trong dầu mới phản ứng với các peroxit như vậy nhưng được tiêu thụ cùng một lúc. Nếu lượng peroxide vượt quá khả năng xử lý của chất chống oxy hóa, sự suy giảm oxy hóa do các phản ứng dây chuyền ngay lập tức bắt đầu ngay cả trong dầu mới trao đổi.

📌📌Khi trao đổi dầu, loại bỏ sự lưu loát của dầu đã sử dụng là không đủ. Vanish và bùn (oxit) gắn bên trong động cơ phải được loại bỏ hoàn toàn.

👉Tư vấn sản phẩm và đặt hàng :
⚜️⚜️CTY TNHH TM & XNK BESTCOM
🏚️CN Hải Phòng: 386 Phạm Văn Đồng, Q. Dương Kinh, TP. Hải Phòng
🏚️CN Hà Nội: KCN Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội
🏚️CN Hưng Yên: KCN Dệt May Phố Mới B, Hưng Yên
☎️ Hotline: 0937 656 607
🌏 http://www.daunhothanquoc.vn

 

 

DMCA.com Protection Status