Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại dầu cắt gọt kim loại với nhiều mẫu mã, thương hiệu, giá cả khác nhau khiến bạn khó khăn trong việc chọn mua. Đôi khi những lời quảng cáo “có cánh” của nhà sản xuất và các đơn vị phân phối khiến bạn lúng túng không biết tin vào đâu. Và để chọn được một 1 sản phẩm dầu cắt gọt kim loại phù hợp, hãy tham khảo qua những tiêu chí dưới đây.

1, Lựa chọn dầu cắt gọt dựa vào tuổi thọ của dầu cắt gọt kim loại

Đừng quá chú tâm vào vẻ bề ngoài, các tính năng bắt mắt của sản phẩm mà quên mất tiêu chí quan trọng nhất là tuổi thọ của dầu. Những loại dầu cắt gọt của những thương hiệu hàng đầu như: Shell, SHL Lubricants, PV Oil, Castrol, Total, Mobil, Caltex,S-oil, Buhmwoo … đều có tuổi thọ dầu cao và không gây hại sức khỏe con người trong quá trình làm việc.

2, Lựa chọn dầu cắt gọt dựa vào kim loại gia công

Đây là tiêu chí then chốt để lựa chọn dầu cắt gọt kim loại. Với mỗi kim loại có 1 đặc tính riêng cho nên chúng ta cần lựa chọn dầu cắt gọt kim loại sao cho phù hợp với đặc tính của kim loại đó. Ví dụ các kim loại nặng, các kim loại như thép không gỉ hay còn gọi inox chúng ta cần sử dụng các loại dầu cắt gọt kim loại có hoạt tính cao sao cho phù hợp.

Gia công đối với các vị trí khó,  và kim loại khó gia công, dầu cắt gọt sử dụng cần có chất phụ gia như: cực áp, chống hàn dính… Thông thường những loại dầu này có chứa lưu huỳnh và chlorine để bảo vệ dụng cụ gia công và chất lượng của chi tiết gia công giúp bề mặt gia công bóng sáng.

Đối với kim loại gia công là đồng, nhôm, nhiều loại thép cacbon và thép hợp kim, sử dụng dầu cắt gọt với phụ gia bôi trơn, chất điều chỉnh ma sát, phụ gia cực áp nhẹ, chống hàn dính là đủ. Những loại dầu này được pha trộn với mỡ đã lưu hóa hoặc paraffin đã được clo hóa.

 

3, Lựa chọn dầu cắt gọt dựa vào giá thành sản phẩm

Giá cả của dầu cắt gọt kim loại phụ thuộc vào dầu gốc pha chế là dầu tổng hợp, bán tổng hợp hay dầu khoáng, thương hiệu sản xuất…., tính năng của nó. Bạn cũng cần biết rằng dầu cắt gọt kim loại gốc khoáng thường rẻ dầu cắt gọt kim loại gốc bán tổng hợp và tổng hợp. Tùy theo khả năng tài chính của bạn và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà chọn loại dầu cắt gọt kim loại có mức giá phù hợp để không gây lãng phí. Một điều quan trọng nữa, một dầu cắt gọt kim loại có giá tốt không phải là giá rẻ mà là chi phí sử dụng về lâu dài.

4, Lựa chọn dầu cắt gọt dựa vào phương pháp gia công

Đối với những hoạt động gia công đơn giản như: mài, khoan, tạo hình, phay… gia công ở tốc độ cao và yêu cầu khả năng bôi trơn, làm bóng và làm mát tốt chỉ cần sử dụng loại dầu có khả năng chịu cực áp nhẹ. Đối với những hoạt động gia công nhẹ nên sử dụng dầu có độ nhớt thấp.

Những hoạt động gia công khó và phức tạp hơn phải hoạt động ở tốc độ thấp hơn và yêu cầu khả năng chống hàn dính tốt của dầu. Những loại dầu được thiết kế đặc biệt cho những hoạt động gia công khó, phức tạp như cắt ren, xoắn ốc, doa, chuốt, khoét thường yêu cầu loại dầu có độ nhớt cao hơn, phụ gia cực áp EP, Sulfur và Chlorine.

5, Lựa chọn dầu cắt gọt dựa vào hạn chế về hóa chất

Quy trình xử lý nước thải, chính sách bảo vệ môi trường, sức khỏe và sự an toàn cho con người.Tất cả các quy trình sản xuất đều có sự hạn chế hóa chất. Việc xác định sự hạn chế hóa chất rất quan trọng trước khi lựa chọn dầu gia công kim loại.Bởi dầu cắt gọt có ảnh hưởng trực tiếp tới thiết bị, sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh. Nếu chọn được sản phẩm dầu phù hợp, không những chất lượng sản phẩm sẽ được cải thiện đáng kể, mà còn tiết kiệm chi phí sản xuất và tránh được những chi phí phát sinh không đáng có sau khi gia công.

Với những mẹo trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một sản phẩm dầu cắt gọt kim loại tốt, phù hợp nhất đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà giá cả lại hợp lý nhất.

Địa chỉ phân phối dầu cắt gọt kim loại chính hãng, giá rẻ

Công ty TNHH TM & XNK Bestcom là một trong những công ty chuyên cung cấp, phân phối dầu công nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu bôi trơn máy móc của nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc

👉Tư vấn sản phẩm và đặt hàng :
⚜️⚜️CTY TNHH TM & XNK BESTCOM
🏚️CN Hải Phòng: 386 Phạm Văn Đồng, Q. Dương Kinh, TP. Hải Phòng
🏚️CN Hà Nội: KCN Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội
🏚️CN Hưng Yên: KCN Dệt May Phố Mới B, Hưng Yên
☎️ Hotline: 0937 656 607 – 0225.652.3883
🌏 http://www.daunhothanquoc.vn
🌏 http://www.daunhothaiphong.vn